คณะทำงานโครงการระบบความปลอดภัยอาหารของโรงอาหารรวมในจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ลงพื้นที่ตรวจโรงอาหาร

เมื่อวันที่ ๒๐ มีนาคม ๒๕๖๒ เวลา ๐๘.๐๐ – ๑๒.๐๐ น.  ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ทิพยเนตร อริยปิติพันธ์ หัวหน้าโครงการระบบความปลอดภัยอาหารของโรงอาหารรวมในจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมกับคณาจารย์และเจ้าหน้าที่จากภาควิชาโภชนาการและการกำหนดอาหาร ภาควิชาเวชศาสตร์การธนาคารเลือดและจุลชีววิทยาคลินิก และศูนย์วิทยาศาสตร์ฮาลาล จุฬาฯ นำนิสิตหลักสูตรโภชนาการและการกำหนดอาหาร คณะสหเวชศาสตร์ ชั้นปีที่ 3 ลงพื้นที่เพื่อตรวจวิเคราะห์สารปนเปื้อนในอาหารด้วยชุดทดสอบแบบรวดเร็ว ในโรงอาหารรวม 7 แห่งของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ซึ่งการลงพื้นที่ตรวจโรงอาหารเป็นกิจกรรมของการบูรณาการการเรียนการสอนรายวิชา 3743316 ปฏิบัติการความปลอดภัยอาหารกับการบริการวิชาการ ที่ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปีการศึกษา 2556 โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อเฝ้าระวังการปนเปื้อนของสารเคมีต้องห้ามในอาหารที่จำหน่ายในโรงอาหารรวมของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย อีกทั้งยัง เป็นการส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพของบุคลากรและนิสิตในการดูแลเรื่องความปลอดภัยด้านอาหาร (Food Safety) อีกทางหนึ่ง