ขอแสดงความยินดีกับผลงานนวัตกรรม “ซอสปรับสมดุลไขมันโอเมก้าสำหรับเมนูผัดกะเพรา” ที่ได้รับรางวัลเหรียญเงิน จากการประกวดผลงานนวัตกรรมสายอุดมศึกษา ประจำปี 2562
คณะสหเวชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ขอแสดงความยินดีกับผลงานนวัตกรรม “ซอสปรับสมดุลไขมันโอเมก้าสำหรับเมนูผัดกะเพรา” ที่ได้รับรางวัลเหรียญเงิน จากการประกวดผลงานนวัตกรรมสายอุดมศึกษา ประจำปี 2562 ในงาน มหกรรมงานวิจัยแห่งชาติ 2562 (Thailand Research Expo 2019) ระหว่างวันที่ 7 – 10 เมษายน 2562 ณ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ และบางกอกคอนเวนชันเซ็นเตอร์ โดยทีมวิจัย ประกอบด้วย นางสาวกฤติกา สุนทรโภคิน และ นางสาวปภัสวรรณ ชูจิต นิสิตสาขาโภชนาการและการกำหนดอาหาร ชั้นปีที่ 4 นายมติชน โลกคำลือ นิสิตปริญญาเอกหลักสูตรอาหารและโภชนาการ (นานาชาติ) นางสาวอุษา มั่นยืนยง อาจารย์ ดร.สุกฤต ศิริขวัญพงศ์ และ รองศาสตราจารย์ ดร.วินัย ดะห์ลัน
ซอสปรับสมดุลไขมันโอเมก้าสำหรับเมนูผัดกะเพราเป็นซอสผัดกะเพราปรุงสำเร็จเพื่อสุขภาพที่มีการวิจัยและพัฒนาให้มีสัดส่วนของไขมัน โดยเฉพาะอัตราส่วนของไขมันโอเมก้า 6 ต่อไขมันโอเมก้า 3 ในตัวซอสให้มีความเหมาะสม โดยเมื่อนำมาผัดกับเนื้อสัตว์ตาคำแนะนำที่กำหนด อัตราส่วนของไขมันโอเมก้า 6 ต่อไขมันโอเมก้า 3 ในผัดกะเพราที่ได้จะถูกปรับให้มีความสมดุลและเหมาะสมต่อสุขภาพมากขึ้นเมื่อเปรียบเทียบกับสูตรผัดกะเพราทั่วไป ซึ่งค่าอัตราส่วนของไขมันโอเมก้า 6 ต่อไขมันโอเมก้า 3 ที่ได้จะเป็นไปตามหรือใกล้เคียงกับรายงานวิจัยหรือหน่วยงานด้านอาหารสากลที่ได้แนะนำไว้
คณะสหเวชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ขอร่วมแสดงความยินดี มา ณ โอกาสนี้
อื่นๆ – ก่อนหน้า / ถัดไป