ห้องปฏิบัติการภาควิชาโภชนาการฯ ได้รับรางวัลชนะเลิศ การนำเสนอผลการดำเนินงานยกระดับความปลอดภัยห้องปฏิบัติการประเภทโปสเตอร์

วันที่ 19 ธันวาคม 2562 เวลา 09.00 ณ ห้องจูปิเตอร์ โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น กรุงเทพมหานคร : สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ร่วมกับเครือข่ายวิจัยภูมิภาค ได้แก่ ภาคเหนือ (มหาวิทยาลัยเชียงใหม่) ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (มหาวิทยาลัยขอนแก่น) ภาคใต้ (มหาวิทยาลัยหาดใหญ่) และภาคกลาง (มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์) ได้ดำเนินการจัดการประชุมวิชาการด้านมาตรฐานการวิจัยและมาตรฐานความปลอดภัยห้องปฏิบัติการขึ้น เพื่อเป็นเวทีในการแลกแลกเปลี่ยนประสบการณ์และแนวทางปฏิบัติที่ระหว่างหน่วยงานในภูมิภาค ในการประชุมดังกล่าว มีการบรรยายพิเศษและกิจกรรมพิเศษ “show & share แนวปฏิบัติที่ดี (best practice) รวมถึงการนำเสนอโปสเตอร์ โดยห้องปฏิบัติการวิเคราะห์อาหาร 217 ภาควิชาโภชนาการและการกำหนดอาหาร คณะสหเวชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้รับคัดเลือกจากศูนย์ความปลอดภัย อาชีวอนามัยและสิ่งแวดล้อม จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ให้นำเสนอผลการดำเนินการมาตรฐานความปลอดภัยของห้องปฏิบัติการ ในการนี้ นางสาวอุษา มั่นยืนยง เจ้าหน้าที่บริการงานแพทย์ (วิทยาศาสตร์) และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุกฤต ศิริขวัญพงศ์ ผู้จัดการห้องปฏิบัติการภาคฯ ได้ร่วมนำเสนอผลงานแบบโปสเตอร์ โดยมีผู้เข้าร่วมประชุมให้ความสนใจเป็นอย่างมาก จากการประกวดผลงานแบบโปสเตอร์ ซึ่งมีโปสเตอร์เข้าร่วมจากมหาวิทยาลัยต่างๆ รวม 50 ผลงาน ห้องปฏิบัติการวิเคราะห์อาหาร 217 ภาควิชาโภชนาการและการกำหนดอาหาร ได้รับรางวัลชนะเลิศ การนำเสนอผลการดำเนินงานยกระดับความปลอดภัยห้องปฏิบัติการประเภทโปสเตอร์ โดยที่รางวัลที่ 2 และ 3 เป็นของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ตามลำดับ