มหาวิทยาลัย ได้รับทุนส่งเสริมนักวิจัยด้านโภชนาการ ประจำปี พ.ศ. 2563

อาจารย์ ดร.แพรว จันทรศิลปิน อาจารย์ประจำภาควิชาโภชนาการและการกำหนดอาหาร คณะสหเวชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้รับทุนส่งเสริมนักวิจัยด้านโภชนาการ ประจำปี พ.ศ. 2563 “Nestle Nutrition Research Award 2020” สำหรับการวิจัยด้านโภชนาการในผู้สูงวัยหรือผู้ใหญ่ จากหัวข้อโครงการวิจัย “การพัฒนาอาหารว่างเพื่อสุขภาพประเภทเบเกอรี่สำหรับผู้สูงอายุโดยการใช้ถั่วมะแฮะ (Development of nutritious bakery snack for elderly by using pigeon pea)” จำนวน 117,250 บาท จากงานประชุมวิชาการโภชนาการแห่งชาติ ครั้งที่ 14 “ชีวิตวิถีใหม่ สู้ภัยโควิด-19 ด้วยอาหารและโภชนาการ” ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 8-9 ตุลาคม 2563 ณ โรงพยาบาลเทพธารินทร์ โดยมี รศ.ดร.พญ.นลินี จงวิริยะพันธุ์ นายกสมาคมโภชนาการแห่งประเทศไทยเป็นผู้มอบรางวัล