ขอเชิญชาวคณะสหเวชศาสตร์ จุฬาฯ ร่วมกันโหวต เป็นกำลังใจให้กับ “ทีมที่ 7 Eggyday”
ขอเชิญชาวคณะสหเวชศาสตร์ จุฬาฯ ร่วมกันโหวต เป็นกำลังใจให้กับ “ทีมที่ 7 Eggyday”
ในการค้นหา 21 ทีม ตัวแทนประเทศไทยครีเอทเมนูอาหารอนาคต ภายใต้เเนวคิด BCG โชว์ศักยภาพ Soft Power ไทย พร้อมนำเสนอ 21 จานเด็ด ที่ผ่านเข้ารอบสู่สายตา 21 ผู้นำเขตเศรษฐกิจในฐานะที่ไทยเป็นเจ้าภาพการจัดประชุม APEC 2022 ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Plate to Planet” โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สถาพร งามอุโฆษ และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธันยวัน สวนทวี อาจารย์ประจำภาควิชาโภชนาการและการกำหนดอาหาร เป็นหัวหน้าทีมที่ 7
โดยครั้งนี้ ทีม Eggyday ส่งเมนู “Healthy Zaru Ramen with Plant-based Croquettes” เข้าแข่งขัน โดยจานนี้ มีวัตถุดิบหลักคือ เส้นโปรตีนไข่ขาว ไร้แป้ง พลังงานต่ำ เพิ่มรสสัมผัสด้วยเห็ดแครง และงาขี้ม้อน ซึ่งเป็นวัตถุดิบท้องถิ่นที่มีเอกลักษณ์ความเป็นไทย ทานร่วมกับน้ำซุปที่มีรสชาติโดดเด่นเฉพาะตัว เพราะต้องการนำเสนอเมนูสุขภาพ ที่มีรสชาติกลมกล่อม และมีเอกลักษณ์ ผ่านการเลือกใช้สินค้านวัตกรรมเส้นโปรตีนไข่ขาว ที่ได้จากการนำไข่ขาวเหลือทิ้งจากอุตสาหกรรมอาหารมาเพิ่มมูลค่ากว่า 20 เท่า ร่วมกับการคัดสรรวัตถุดิบพืชท้องถิ่นจากเกษตรกรต้นน้ำ ที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง เป็นแหล่งที่ดีของโปรตีน และไขมันโอเมก้าสาม ที่สอดคล้องกับแนวความคิดความยั่งยืนทางอาหาร
กดโหวต เป็นกำลังใจให้พวกเรา แสดงพลังชาวสหเวชศาสตร์ ให้ #ทีมที่7 #Eggyday กันเลย
#Eggyday #เส้นโปรตีนไข่ขาวเอ้กกี้เดย์ #APEC2022
อื่นๆ – ก่อนหน้า / ถัดไป