หลักสูตรวิทยาศาสตรดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาอาหารและโภชนาการ (หลักสูตรนานาชาติ)
(หลักสูตรปรับปรุง พ.ศ. 2566)
Doctor of Philosophy Program in Food and Nutrition (International Program)
รหัสหลักสูตร
25510011100018
ชื่อหลักสูตร
ภาษาไทย
หลักสูตรวิทยาศาสตรดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาอาหารและโภชนาการ (หลักสูตรนานาชาติ)
ภาษาอังกฤษ
Doctor of Philosophy Program in Food and Nutrition (International Program)
ชื่อปริญญา
ภาษาไทย
วิทยาศาสตรดุษฎีบัณฑิต (วท.ด.)
ภาษาอังกฤษ
Doctor of Philosophy (Ph.D.)
ชื่อสาขาวิชาที่ระบุใน Transcript
Food and Nutrition:
- Medical Nutrition Therapy or
- Nutritional Biochemistry or
- Applied Food and Nutrition
ระยะเวลาการศึกษา
หลักสูตร 3 ปี ระยะเวลาการศึกษาไม่เกิน 6 ปีการศึกษา สำหรับผู้เข้าศึกษาด้วยวุฒิปริญญาโท และไม่เกิน 8 ปีการศึกษา สำหรับผู้เข้าศึกษาด้วยวุฒิปริญญาตรี ทั้งนี้นับจากภาคการศึกษาแรกที่รับเข้าศึกษาในหลักสูตร
จำนวนหน่วยกิตที่เรียนตลอดหลักสูตร
แบบ 1.1 สำหรับผู้สำเร็จการศึกษาปริญญาโท
48 หน่วยกิต
แบบ 1.2 สำหรับผู้สำเร็จการศึกษาปริญญาตรี
72 หน่วยกิต
แบบ 2.1 สำหรับผู้สำเร็จการศึกษาปริญญาโท
48 หน่วยกิต
แบบ 2.2 สำหรับผู้สำเร็จการศึกษาปริญญาตรี
72 หน่วยกิต
โครงสร้างหลักสูตร
แบบ 1.1 |
แบบ 1.2 |
แบบ 2.1 |
แบบ 2.2 |
|
---|---|---|---|---|
จำนวนหน่วยกิตรวมตลอดหลักสูตร |
48 |
72 |
48 |
72 |
จำนวนหน่วยกิตรายวิชาเรียน |
– |
– |
12 |
24 |
กลุ่มวิชาบังคับ |
– |
– |
10 |
17 |
กลุ่มวิชาเลือก |
– |
– |
2 |
7 |
จำนวนหน่วยกิตวิทยานิพนธ์ |
48 |
72 |
36 |
48 |
หมายเหตุ
แขนงวิชาที่เปิดสอน
มีแขนงวิชาให้นิสิตเลือกเรียน 3 แขนงวิชา ดังนี้
- แขนงวิชาโภชนบำบัดทางการแพทย์ (Medical Nutrition Therapy)
- แขนงวิชาโภชนชีวเคมี (Nutritional Biochemistry)
- แขนงวิชาอาหารและโภชนาการประยุกต์ (Applied Food and Nutrition)
อาชีพที่สามารถประกอบได้หลังสำเร็จการศึกษา
รายละเอียดเพิ่มเติม
หลักสูตรปริญญาเอก