ปริญญาโท /

หลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาอาหารและโภชนาการ (หลักสูตรนานาชาติ)

(หลักสูตรปรับปรุง พ.ศ. 2566)

Master of Science Program in Food and Nutrition (International Program)

เพื่อผลิตบัณฑิตให้มีความรู้ความสามารถในการผลิตงานวิจัยและสร้างองค์ความรู้ใหม่ ตลอดจนสามารถประยุกต์องค์ความรู้ใหม่ในศาสตร์ของอาหารและโภชนาการได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีคุณธรรม จริยธรรมและความรับผิดชอบต่อสังคม และมีความรู้การทำวิจัยเพียงพอต่อในศึกษาในระดับปริญญาเอก

รหัสหลักสูตร

25510011100029

ชื่อหลักสูตร

ภาษาไทย

หลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาอาหารและโภชนาการ (หลักสูตรนานาชาติ)

ภาษาอังกฤษ

Master of Science Program in Food and Nutrition (International Program)

ชื่อปริญญา

ภาษาไทย

วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต (วท.ม.)

ภาษาอังกฤษ

Master of Science (M.Sc.)

ชื่อสาขาวิชาที่ระบุใน Transcript

Food and Nutrition :

  • Medical Nutrition Therapy or
  • Nutritional Biochemistry or
  • Applied Food and Nutrition

หน่วยงานที่รับผิดชอบ

ภาควิชาโภชนาการและการกำหนดอาหาร

ระยะเวลาในการศึกษา

หลักสูตร 2 ปี  ระยะเวลาการศึกษาไม่เกิน 4 ปีการศึกษา

จำนวนหน่วยกิตที่เรียนตลอดหลักสูตร

36 หน่วยกิต

โครงสร้างหลักสูตร

แผน ก
แบบ ก1
แผน ก
แบบ ก2
จำนวนหน่วยกิตรวมตลอดหลักสูตร
36
36
จำนวนหน่วยกิตรายวิชาเรียน
24
รายวิชาบังคับ
15
รายวิชาเลือก
9
จำนวนหน่วยกิตวิทยานิพนธ์
36
12

แขนงวิชาที่เปิดสอน

มีแขนงวิชาให้นิสิตเลือกเรียน 3 แขนงวิชา ดังนี้

  1. แขนงวิชาโภชนบำบัดทางการแพทย์  (Medical Nutrition Therapy)
  2. แขนงวิชาโภชนชีวเคมี  (Nutritional Biochemistry)
  3. แขนงวิชาอาหารและโภชนาการประยุกต์  (Applied Food and Nutrition)

อาชีพที่สามารถประกอบได้หลังสำเร็จการศึกษา

  • ผู้ให้คำแนะนำด้านโภชนาการในศูนย์สุขภาพ
  • อาจารย์และนักวิจัยทางด้านอาหารและโภชนาการ ในหน่วยงานของภาครัฐและเอกชน
  • ตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์อาหารทางการแพทย์
  • หน่วยงานด้านการศึกษาและวิจัย