ผลงานวิจัย / นวัตกรรม

เส้นโปรตีนไข่ขาวพร้อมทาน ไร้แป้ง ไร้ไขมัน ที่ผ่านการฆ่าเชื้อด้วยรีทอร์ท

Eggyday เส้นโปรตีนไข่ขาวพร้อมทาน ไร้แป้ง ไร้ไขมัน
Eggyday เส้นโปรตีนไข่ขาวพร้อมทาน ไร้แป้ง ไร้ไขมัน

ผลิตภัณฑ์เส้นโปรตีนไข่ขาว ไร้แป้ง เหมาะสำหรับผู้สูงอายุและผู้มีปัญหาสุขภาพที่ต้องการโปรตีนสูงแต่ไขมันต่ำ เช่น ผู้ป่วยไขมันในเลือดสูง ผู้ป่วยโรคมะเร็ง โรคไต เบาหวาน หรือผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก เป็นต้น

บริษัท ทานดี อินโนฟูด จำกัด ได้นำเอานวัตกรรมนี้มาต่อยอดเชิงพาณิชย์ ได้รับความสนใจจากประเทศต่าง ๆ มากมาย เช่น ประเทศเกาหลี ญี่ปุ่น ฮ่องกง เวียดนาม สิงคโปร์ ออสเตรเลีย สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว เป็นต้น และมีบริษัทผู้ส่งออกสนใจในการ นำนวัตกรรมนี้จำหน่ายในประเทศดังกล่าว

ได้รับรางวัลประกาศเกียรติคุณ สาขาวิทยาศาสตร์เคมีและเภสัช : รางวัลผลงานประดิษฐ์คิดค้น ประจำปีงบประมาณ 2566

ผู้ดำเนินงานวิจัยและนวัตกรรม

ศ.ดร.สิริชัย อดิศักดิ์วัฒนา
ผศ.ดร.สถาพร งามอุโฆษ
ผศ.ดร.ธันยวัน สวนทวี