ผลงานวิจัย / นวัตกรรม

ผลิตภัณฑ์เนยเทียมพริกเผาสูตรสมดุลไขมันโอเมก้า Omega-balanced fat spread blended with roasted chilli paste

Capsigarine ผลิตภัณฑ์เนยเทียมพริกเผาสูตรสมดุลไขมันโอเมก้า ซึ่งเป็นการพัฒนาต่อยอดเนยเทียมสูตรสมดุลไขมันโอเมก้า ให้มีประโยชน์ต่อสุขภาพมากขึ้น โดยมีการผสมน้ำพริกเผาซึ่งเป็นเครื่องปรุงของไทยที่อุดมไปด้วยสมุนไพรต่างๆเข้าด้วยกัน มีการใช้น้ำมันงาขี้ม้อนในผลิตภัณฑ์เพื่อเป็นแหล่งของไขมันโอเมก้า 3 ชนิดกรดลิโนเลนิก ซึ่งช่วยปรับสมดุลให้อัตราส่วนของไขมันโอเมก้า 6 ต่อไขมันโอเมก้า 3 เหมาะสมต่อสุขภาพมากขึ้น สามารถนำไปใช้เป็นผลิตภัณฑ์ทาขนมปัง บริโภคร่วมกับขนมอบและนำไปประยุกต์ใช้ปรุงประกอบอาหารประเภทต่างๆ ได้

เลขที่คำขออนุสิทธิบัตร 2303001663

ผู้ดำเนินงานวิจัยและนวัตกรรม

ผศ.ดร.สุกฤต ศิริขวัญพงศ์